Trám Răng

Hotline: 0353653152

Trám Răng

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa, với kĩ thuật trám răng hiện đại sẽ giúp thẩm mỹ của bạn được phục hồi 100% và đạt 90% về nhu cầu ăn nhai, hoàn toàn không có gì khác biệt so với răng thật bạn đầu. Vì vậy nên về độ bền cũng như độ dẻo dai của răng quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. 

trám răng tại phú yên

Các loại vật liệu trám răng hiện nay

Trám răng composite

+ Ưu điểm: 

Mang lại thẩm mỹ cao, màu chất trám khi trám răng sẽ trùng tuyệt đối với màu sắc của răng thật, chất trám này cũng không ra gây tác hại nào cho răng, composite chống mòn cao và chịu lực lớn.

+ Nhược điểm: có thể duy trì màu chất trám composite trong khoảng thời gian từ 2-5 năm, sau đó màu sắc sẽ đổi sang sậm, vàng hơn thậm chí có thể chuyển sang màu đen. Vì tính co rút của composite nên sẽ bị ngấm nước theo thời gian và miếng trám có thể sẽ bong ra.

Trám răng bằng amalgam

+ Ưu điểm: Để trám răng thì đây là vật liệu bền và cứng nhất, trong amalgam có thành phần chính như thủy ngân, bởi vậy nên rất có hại cho răng. Ngoài ra loại trám răng này còn có giá thành rẻ, quá trình đặt miếng trám cũng khá dễ dàng.

+ Nhược điểm: Màu chì với màu răng không phù hợp, gây mất thẩm mỹ, chỉ có thể sử dụng cách này cho những răng ở trong cùng còn những răng trước thì không trám được. phần thân răng còn lại sau một thời gian bị amalgam ngấm vào sẽ có màu tối đi. Khi trám, răng bắt buột phải mài răng nhiều hơn cách trám composite.

 Ximăng silicat

+ Ưu điểm:  Vật liệu Ximăng silicat cũng là loại được sử dụng tại các nha khoa từ lâu. Tính thẩm mỹ của Ximăng silicat cao hơn Amalgam do có màu sắc khá tương đồng với màu răng thật. Xi-măng giá rẻ, dễ sử dụng, dẫn nhiệt kém, bám rất chắc vào răng nên sau khi hàn rất ít trường hợp bị rơi ra. Ngoài ra Flo còn có trong thành phần của một số loại ximăng silicat, vì vậy nên nó còn có khả năng chống sâu răng.

+ Nhược điểm: độ bóng của Ximăng silicat không cao, khả năng chống mòn và chịu lực khá, do đó chỉ dùng với mục đích để hàn mặt nhai, là nơi sâu răng dễ phát sinh và chịu tác động có cường độ lớn của ngoại lực.

Quy trình trám răng diễn ra như thế nào?

Quy trình trám răng gián tiếp

Trám răng gián tiếp (Inlay – Onlay) là quy trình hiện đại, giúp giữa mô răng và miếng trám giảm kẽ hở.  

  • Thăm khám sức khỏe răng miệng toàn diện và nhận tư vấn từ bác sĩ:  chỗ răng cần trám sẽ được nha sĩ kiểm tra, xác định kích thước và tư vấn một số loại vật liệu cho bạn.
  • Chỗ cần trám được gây tê và vệ sinh: ở nơi cần thực hiện trám được gây tê cục bộ. Đối với răng sâu, nha sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng cạo sạch chỗ sâu, loại bỏ cao răng hay vụn thức ăn.
  • Lấy dấu hàm răng: Sau làm sạch răng, để tạo hình miếng trám bạn sẽ tiếp tục lấy dấu răng theo đúng kích thước và hình dạng lỗ hổng. Thông thường, để hoàn thành tiếp tục quy trình, bác sĩ sẽ hẹn bạn quay lại sau vài ngày.
  • Gắn miếng trám: Miếng trám sẽ được gắn lên răng vừa khít sau khi chế tác bằng xi măng chuyên dụng.

Trám răng gián tiếp diễn ra với quy trình khoảng hai lần hẹn tại nha khoa, mỗi lần hẹn trong thời gian không dài, từ 30 – 45 phút.

0353653152