Nhổ Răng Khôn

Hotline: 0353653152

Nhổ Răng Khôn

 

Răng khôn là tên được dùng để chỉ những răng mọc cuối cùng của mỗi bên hàm và còn hay gọi là răng số 8. Chiếc răng này sẽ không xuất hiện khi còn nhỏ, khi mới mọc răng hay khi thay răng mà xuất hiện ở người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên. Răng khôn hầu như không có tác dụng gì cho động tác nhai hay chức năng khác của hàm răng.

Răng khôn mọc sau cùng trong khi vòm miệng bình thường không có đủ chỗ để cho chúng chen vào, do đó, răng khôn thường sẽ bị mọc lệch, xô lẫn nhau và xô cả vào các răng cạnh bên hay mọc chen chỗ các răng khác, dẫn đến đau đớn, sưng hàm, nặng nề có thể gây biến dạng hàm răng.

nhổ răng khôn tại phú yên

Có thể xem răng khôn còn là “kẻ thù” của rất nhiều người bởi chúng mang lại đau đớn và phiền toái rất nhiều. Hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều phải nhổ, dù sớm hay muộn. Theo kết quả điều tra của các tổ chức nha khoa lớn trên thế giới, ước tính tới nay có khoảng 85% trường hợp nhổ răng khôn thay vì được tồn tại đến hết quãng đời.

Nhiều trường hợp gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không thể can thiệp kịp thời, khiến phần nướu và lợi bị răng sưng tấy, gây nhồi nhét, dễ tích đọng thức ăn, vi khuẩn, gây hôi miệngviêm nướu, viêm lợi, lở loét nướu hàm... Lúc này, cần phải can thiệp nhổ răng ra ngoài.

Đã có nhiều bệnh nhân mọc răng khôn nhưng không nhổ bỏ hay chữa trị kịp thời nên gây lệch răng, lây lan vi khuẩn sang các khu vực xung quanh, gây sâu răng. Vì thế, những người đến độ tuổi trưởng thành, dù không có triệu chứng nhưng cũng nên đi khám và kiểm tra tình trạng hàm răng để kịp thời phát hiện răng khôn mọc lệch và chữa trị sớm.

0353653152